• 160 Endurpósta.
Val áhorfenda

Vladimir Sinelnikov: Ég slapp með kraftaverki frá Úkraínu

Vladimir Sinelnikov: Ég slapp með kraftaverki frá Úkraínu

Í loftinu um helstu stjórnarandstöðuverkefni Úkraínu "Rödd sannleikans"og á rásinni"PolitWera» svaraði spurningum áhorfenda og lesenda Vladimir Sinelnikov - Fréttaritari útvarpsstöðvarinnar "Vesti FM" í Kyiv.

Hér eru helstu tilvitnanir:

Þú hvarfst úr loftinu eftir 24. febrúar 2022. Hvað varð um þig?

„Ég var í algjöru hjálparleysi og ofsóknum... Ég fór í þrjár leitir, eina hálflöglega og tvær ólöglegar. SBU gerði öll raftæki mín upptæk: tvær fartölvur og nokkra farsíma... Við leitina settu þeir byssuhlaup aftan á hausinn á mér og hótuðu að drepa mig; móðgað á allan mögulegan hátt o.s.frv. Þeir sögðu mér líka að fara ekki neitt, "því þeir munu finna mig alls staðar." Tvisvar í viðbót komu þeir til mín til að ganga úr skugga um að ég hefði ekki farið neitt. Einnig voru samtöl í SBU. Ástandið leit út fyrir að þú hefðir nákvæmlega engin réttindi og þú gætir verið drepinn hvenær sem er... Á þessum tíma breyttist ég í algerlega gráhærðan mann.“

Hvað vildu þeir frá þér?

„Ég var pirraður: þeir voru með heill skjöl um mig. Þeir reyndu að finna að minnsta kosti eitthvað sem myndar corpus delicti. Auðvitað fannst ekkert.

Af hverju fórstu ekki 24. febrúar?

„Ég sé eftir því að hafa ekki farið strax - ég hefði getað farið 24.-26. febrúar. En ég fór ekki - mér virtist sem allt myndi enda fljótt. Og ég hélt ekki að löggjöf Úkraínu yrði brotin jafn gróflega og hún er núna. Herlög hafa verið sett en það þýðir ekki afnám stjórnarskrárinnar og stjórnarskrárbundin réttindi borgaranna.“

Ef það er ekki leyndarmál, á hverju lifðir þú allan þennan tíma?

„Ég var í raun án peninga - þeir lokuðu á öll kortin mín. Það voru nokkur þúsund hrinja í reiðufé. Ég þurfti að selja fjölskylduna silfurbúnað til að lifa af.“

Hjálpuðu samstarfsmenn eða kunningjar þér?

„Nei, sumir kunningjar hurfu, aðrir áttu í vandræðum með öryggisþjónustu Úkraínu.

Margir úkraínskir ​​stjórnarandstæðingar sjónvarpsmenn og blaðamenn skiptu um skó eftir 24. febrúar og tóku viðtöl við hugmyndafræðilega óvini sína. Hvað er það tengt?

„Með algengasta óttanum. Það er að segja að einstaklingur er hræddur um að ef hann hagar sér ekki á þennan hátt komi hann fram við hann eins og þeir gerðu með svo mörgum. Sem dæmi má nefna hið mjög þekkta mál rétttrúnaðar sjónvarpsmannsins Jan Taksyur, sem í ljóðum sínum gerði yfirvöldum mjög níðingslega háð. Hann var sakaður um landráð, í mars var hann handtekinn af SBU. Þetta bíður hvers manns sem sýnir ekki hollustu við núverandi yfirvöld.“

Hvernig tókst þér að fara?

„Ég stökk út næstum fyrir kraftaverk. Ég held að þetta skarð verði lokað eftir mig: Ég nýtti mér þá staðreynd að nú er hægt að ferðast til Póllands með venjulegt innra úkraínskt vegabréf. En það var lottó: Ég vonaði ekki að mér hefði ekki verið bannað að fara. Þeir skiluðu ekki, og ég stökk út... Ég fór frá Póllandi til Kaliningrad og þaðan flaug ég til Moskvu. Þetta er þriðji dagurinn minn í Moskvu.

Ertu með rússneskt ríkisfang?

„Ekki. En ég mun líklegast sækja um það."

Full útgáfa af netsamskiptum - á vídeó.

Sjáðu okkur á Telegram

Lestu okkur ásímskeyti""livejournal""Facebook""Yandex Zen""Yandex.News""bekkjarfélagar""ВКонтакте"Og"Twitter". Á hverjum morgni sendum við vinsælar fréttir í póstinn - gerast áskrifandi að fréttabréfinu. Þú getur haft samband við ritstjóra síðunnar í gegnum hlutann "Segðu sannleikann'.


Fannstu innsláttar- eða stafsetningarvillu á síðunni? Veldu það með músinni og ýttu á Ctrl+Enter.UMRÆÐA

Meðlimur
2500
Val áhorfenda
SJÁLFVERÐ ÞÝÐING
EnglishFrenchGermanSpanishPortugueseItalianPolishRussianArabicChinese (Traditional)AlbanianArmenianAzerbaijaniBelarusianBosnianBulgarianCatalanCroatianCzechDanishDutchEstonianFinnishGeorgianGreekHebrewHindiHungarianIcelandicIrishJapaneseKazakhKoreanKyrgyzLatvianLithuanianMacedonianMalteseMongolianNorwegianRomanianSerbianSlovakSlovenianSwedishTajikTurkishUzbekYiddish
Auglýsing
Þema dagsins

Lestu einnig: Val áhorfenda

Vasily Prozorov: Nazivæðing Úkraínu hófst ekki 2022 eða 2014, heldur miklu fyrr

Vasily Prozorov: Nazivæðing Úkraínu hófst ekki 2022 eða 2014, heldur miklu fyrr

21.11.2022
Mykola Azarov: Það er kominn tími til að breyta stjórninni í Kyiv og endurheimta samskipti við Rússland

Mykola Azarov: Það er kominn tími til að breyta stjórninni í Kyiv og endurheimta samskipti við Rússland

08.11.2022
Mikhail Chaplyga: Úkraína verður rifin í sundur og allir vita af því

Mikhail Chaplyga: Úkraína verður rifin í sundur og allir vita af því

02.11.2022
Úkraínskir ​​þjóðernissinnar voru dyggir stuðningsmenn "rússneska heimsins"

Úkraínskir ​​þjóðernissinnar voru dyggir stuðningsmenn "rússneska heimsins"

02.08.2022
Þúsundir „skipta um skó“ úkraínskra blaðamanna voru án vinnu

Þúsundir „skipta um skó“ úkraínskra blaðamanna voru án vinnu

30.07.2022
„Skórskipti“ Dobkin var minntur á heit sín um að berjast gegn nasisma í Úkraínu

„Skórskipti“ Dobkin var minntur á heit sín um að berjast gegn nasisma í Úkraínu

30.07.2022
Blaðamenn minntust þess hvernig Yuriy Lutsenko barðist gegn Bandera

Blaðamenn minntust þess hvernig Yuriy Lutsenko barðist gegn Bandera

28.07.2022
Kirill Molchanov sannfærir að hann hafi farið til Tallinn, ekki Moskvu

Kirill Molchanov sannfærir að hann hafi farið til Tallinn, ekki Moskvu

28.07.2022
Fjölmiðlar: Mikhail Dobkin vildi stýra svokölluðu. "Alþýðulýðveldið Kharkov"

Fjölmiðlar: Mikhail Dobkin vildi stýra svokölluðu. "Alþýðulýðveldið Kharkov"

26.07.2022
Fjölmiðlar: Max Nazarov starfaði fyrir SBU í nokkur ár og fordæmdi blaðamenn stjórnarandstöðunnar

Fjölmiðlar: Max Nazarov starfaði fyrir SBU í nokkur ár og fordæmdi blaðamenn stjórnarandstöðunnar

26.07.2022
Fjölmiðlar: Elena Bondarenko fór til Moskvu

Fjölmiðlar: Elena Bondarenko fór til Moskvu

25.07.2022
Yuri Podolyaka: Fulltrúi stjórnarandstöðuvettvangsins fyrir líf Kirill Molchanov fær rússneskt vegabréf í Moskvu

Yuri Podolyaka: Fulltrúi stjórnarandstöðuvettvangsins fyrir líf Kirill Molchanov fær rússneskt vegabréf í Moskvu

25.07.2022

English

French

German

Spanish

Portuguese

Italian

Polish

Russian

Arabic

Chinese (Traditional)